ชิงเคว เทเร

ชิงเคว เทเร (Cinque Terre)

ประเทศอิตาลีเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มักจะอยู่ในรายการสิ่งที่ต้องทำก่อนวายชนม์ของนักเดินทางทั่วโลก แต่จะเชื่อหรือไม่ว่า คนส่วนใหญ่นั้นมักจะพาตัวเองไปจบลงที่โรม มิลาน ฟรอเรนซ์ หรือไม่ก็เวนิส ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจแต่อย่างใด เพราะโดยพื้นฐานของคนทั่วๆไปก็มักจะเลือกไปในสถานที่ๆตนเองนั้นรู้สึกคุ้นเคย หรือชื่อเรียกขานที่มักจะได้รับฟังมาจากสื่อต่างๆ แต่สำหรับนักเดินทางที่พิถีพิถันนั้น ก็มักจะวางแผนการเดินทางให้ลึกซึ้งกว่าคนธรรมดาทั่วไป เพราะเขาเหล่านั้น มิใช่เป็นเพียงแค่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปตามโปรแกรมที่บริษัททัวร์ต่างๆได้จัดเตรียมไว้ให้ แต่ความอิ่มเอมใจมันอยู่ตรงที่ได้พาตัวเองไปในสถานที่ๆมีความพิเศษ และคนน้อยคนนักที่จะดั้นด้นเข้าไปถึงมันได้ รางวัลแห่งความพยายาม คือความภาคภูมิใจและความอิ่มเอมในความงดงามของสถานที่นั่นเอง...

Read More

โคโม่ ทะเลสาบแห่งอิตาลี

ทะเลสาบโคโม่ (Lake Como)

ถ้าเราเรียกชื่อโคโม่เฉยๆ สำหรับคนอิตาลีก็จะหมายถึงเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งของทะเลสาบแสนสวยที่ชื่อว่าทะเลสาบโคโม่ เพราะฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องระบุให้ชัดเจนว่าเราต้องการหมายถึงสถานที่ใด จะเป็นเมืองโคโม่ หรือว่าเป็นทะเลสาบ เพราะสำหรับคนที่นี่ ทะเลสาบโคโม่ไม่เคยถูกเรียกด้วยชื่อเพียงอย่างเดียว...

Read More

“เวนิส” เมืองแห่งสายน้ำ และความรัก

“เวนิส” (ภาษาอังกฤษ: Venice) หรือ เวเนเซีย (ภาษาอิตาลี: Venezia)

เป็นเมืองหลวงของแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี มีประชากร 271,663 คน (ข้อมูลวันที่ 1 มกราคม 2547) เมืองเวนิสได้รับฉายามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก (Queen of the Adriatic), เมืองแห่งสายน้ำ (City of Water), เมืองแห่งสะพาน (City of Bridges) และเมืองแห่งแสงสว่าง (The City of Light)

เมืองเวนิส ...

Read More